เมื่อวานฝนตกตั้งแต่เช้า ระหว่างรอรถที่ป้ายรถเมล์ รอแล้วรอเล่ารถก็ยังไม่มา ฝนก็ยังคงตกอยู่

แต่สิ่งที่มาก่อนรถเมล์จะมาก็คือ รถเก๋งคันงามซิ่งซะ...ฟิ้ว....ด้วยความแรงของล้อรถที่หมุนลงไปในน้ำที่ขังเจิ่งนองบนถนนก็.....ตูม!!!...น้ำได้กระเด็นสูงและแรงในระดับที่เหมือนไปเล่นซูเปอร์สแปลชที่ดรีมเวิร์ลขนาดเล็กไม่ปาน โดนบรรดาคนที่ยืนรออยู่ที่ป้ายรถ รวมทั้งเราด้วย ชุดนักศึกษาสีขาวก็เลยต้องเปียกเป็นรอยด่างของน้ำโคลนจางๆจนได้  ยังดีที่ไม่เปียกโชกทั้งตัว

ฉะนั้นใครก็ตามที่ขับรถ จะรถอะไรก็ตาม เวลาฝนตกช่วยขับช้าๆลงหน่อยนะ เห็นใจคนที่อยู่บนทางเท้าหน่อย แล้วก็เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองด้วย ฝนตกถนนมันลื่นน่ะ

----------------------------------------------------------------------------------------------------

เนื่องจากมหาวิทยาลัยเราจัดเทอมเหมือนเด็กอินเตอร์ คือเหมือน US น่ะ ตั้งแต่เดือนมิ.ย.-ต้นเดือน ส.ค. ก็คือซัมเมอร์ เราก็ลงเรียนไปสองวิชา คือญี่ปุ่นกับการจัดการสารสนเทศ(MIS)

วิชาญี่ปุ่นไม่มีปัญหาอะไรมีเซคชั่นเดียว เรียน4วัน ซึ่งก็ดี ได้เรียนแทบทุกวัน ทวนทุกวัน ไม่ค่อยลืม

แต่วิชาที่มีปัญหาคือ MIS เพราะตอนแรกทางมหาวิทยาลัยเปิดเพียงเซคชั่นเดียว  แล้วปรากฏว่ามีคนต้องการลงเรียนวิชานี้กันเยอะมาก เค้าเลยเปิดเพิ่มอีกกลุ่ม ทำให้กลายเป็น2เซคชั่น

ซึ่งเราก็พลัดพราก(เวอร์ซะ)จากกลุ่มเพื่อนเราหลุดวงโคจรไปอยู่เซคชั่น02  แต่นั่นก็ยังไม่เท่าไร เรียนคนเดียวก็ได้ ไปหาเพื่อนคณะอื่นก็ได้ อยู่กันแค่ไม่กี่เดือนเอง แป๊บเดียวก็จบเทอมซัมเมอร์ละ

ปัญหามันอยู่ที่ตัวอาจารย์ผู้สอนของเซค02ต่างหาก  คิดว่าคงโดนยัดเยียดวิชานี้ให้สอนแบบกระทันหันล่ะนะ เพราะคาบแรกมาก็เข้าสายมากกกกกกก มาซะ5โมงได้ แต่วิชานี้เริ่ม2.50 บอกว่า "ครูก็เพิ่งรู้นี่แหละว่ามีสอนเซคนี้".........อืม...เอาเถอะ ครั้งแรก ที่เป็นแบบนี้ต้องโทษทางมหาวิทยาลัยต่างหาก จัดการไม่ดี

คาบต่อมา  ก็พูดๆไปเรื่อยเกี่ยวกับกฏระเบียบ ข้อตกลงต่างๆ การเข้าชั้นเรียน บลาๆ ฟังดูเหมือนจะเริ่มสอนละ แต่สุดท้ายก็ไม่สอน ปล่อยเลย เพราะอาจารย์อ้างว่าหลายคนยังไม่ได้ไปซื้อชีท ก็จริงแหละ แต่จะสอนก็สอนได้นี่นา จดเอาก็ได้ เหอะๆ

และคาบต่อๆมาก็ไม่ค่อยจะสอนหรอก มาก็สาย แล้วให้ทำอะไร นั่งเขียนเรียงความ"ความดีที่ฉันทำ" เฮ้ย นี่เราเด็กประถมป่าวเนี่ย หรือว่าวิชาภาษาไทย แล้วบอกว่าสไลด์มีปัญหาให้จับกลุ่มนั่งอ่านและเขียนสรุปส่ง ซึ่งอาจารย์แกใช้มุกนี้ประจำ ดีจริงๆ คอมพ์ในห้องกับสไลด์มันมีปัญหาได้แทบจะทุกคาบเลยสินะ

อ้อ แล้วก็สั่งแต่ให้ไปหาบทความ คือมันก็เกี่ยวกับที่เรียนบ้างละนะ ไม่ได้ว่าไร ก็ดี แต่มันเสียเวลามั้ย ให้เด็กเกือบ40+ออกมาพูด มาอ่านบทความนั้นๆ กินเวลาเป็นชั่วโมงเลยนะ นี่หาเรื่องไม่สอนกันนี่ เหอะๆ

ไม่เช็กชื่อด้วยนะ ไม่รู้ว่างานทุกอย่างที่ส่งๆไปน่ะเคยตรวจเคยอ่านบ้างมั้ย คะแนนเก็บมีบ้างป่าวเนี่ย เฮ้อ

และเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหลังจากสอบกลางภาคเสร็จ เราก็หาเรื่องโดดวิชานี้จนได้ แบบว่าเซ็งๆน่ะ เข้าไปเรียนก็เหมือนไม่ได้เรียน อีกอย่างเพิ่งเป็นครั้งแรกที่จะขาดวิชานี้ด้วย ยังเซฟอยู่

แต่ปรากฏว่าเมื่อวานได้ลองถามเพื่อนร่วมเซคชั่นก็ได้รู้ว่า อาจารย์งดบรรยายในวันที่เราโดด ฟังดูเหมือนว่าเราโชคดีสินะ แต่พอเราฟังจากเพื่อนแล้วเราเซ็งแทนอ่ะ

คือ อาจารย์ไม่มีบอกกล่าวอะไรทั้งสิ้นเลยว่าจะงดบรรยาย แปะประกาศไว้หน้าห้องก็ไม่มี ต้องให้ นศ.โทรไปถาม แล้วคิดดูสิ ถ้าใครมีเรียนวิชานี้วิชาเดียว และบ้านอยู่ไกลมันจะเสียเวลา เสียเงิน เสียอารมณ์ซะขนาดไหน

คือเราอ่ะไม่เท่าไร เพราะตอนเช้ามีเรียนญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องอยู่ในมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว

ที่เราฟังแล้วเซ็งแทนนี่เพราะเคยเจอแบบนี้มาก่อนไง ก็เลยเข้าใจอารมณ์เลยอ่ะ เสียเวลาให้รอเรียนอย่างไร้ค่า เสียเวลาและเสียเงินให้มาเรียนทั้งๆที่งด พูดง่ายๆว่ามาเสียเที่ยวเลย

และล่าสุด วันพฤหัส คือเมื่อวานนี้ ก็ร๊อรออยู่เหมือนเดิม รอได้ชั่วโมงนึงละ มีคนโทรไปหาอาจารย์ แต่สายไม่ว่าง โทรอีกไม่รับ เราทั้งหมดในเซคชั่นก็เลยพร้อมใจกันกลับบ้านละ อาจารย์จะมาหรือไม่มาก็ไม่สนแล้วล่ะ  ยังไงก็เรียนอีก3ครั้งเอง จะจบคอร์สอยู่แล้ว  ช่างเป็นการเรียนที่ไม่ได้อะไรเลยจริงๆ

แล้วเซคชั่นเนี้ยเป็นเซคชั่นลูกเมียน้อยรึไงกัน!!! จ่ายค่าเทอมก็จ่ายเต็มราคาเท่าของเซค01นะ 4800บาทน่ะ ไม่ใช่ถูกๆนะ  แบบนี้ขอเงินคืนมาครึ่งนึงเลยดีกว่า สอนกันแบบนี้เนี่ย

เซ็ง!!

edit @ 11 Jul 2008 10:46:31 by kasaBoy

Comment

Comment:

Tweet

ตบไหล่ ทำใจ เราก็โดนเหมือนกัน ในเรื่องอื่นน่ะนะ

ที่ม.เรา มีคณะบดี เหมือนไม่มี ฟังความข้างเดียวหูเบา คนจูงจมูกง่ายโคตรๆ พวกที่เลียแข้งเลียขาเม่งก็เยอะ แค่คณะบดีจะกลับบ้าน ต้องตามไปส่งกันเป็น 10 สิบคน เซ็ง!!!!!!!!

#3 By sheik on 2008-07-14 18:37

อ๊ากกก -o- เขียนเยอะ ตาลาย 55555555+

บีบีเรแฟนคลับไม่เห็นเปิดโหวตซะทีเลยอ่ะ เซงจิ๊บ - -*

#2 By Ravee on 2008-07-12 05:30

เป็นเราก็คงทนอาจารย์แบบนี้ไม่ได้เหมือนกัน sad smile

ไร้ความรับผิดชอบมาก แถมทำงานไม่ใส่ใจแบบนี้
ก็น่ารู้สึกเสียดายเงินอยู่หรอก

ว่าแต่เรียนญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง? สนุกมั้ย open-mounthed smile

#1 By tikyon on 2008-07-11 23:06